Menu
TÌM KIẾM
Chọn Hình Thức:
Chọn Tòa Nhà:
Loại BĐS:
Số phòng ngủ:
Diện tích (m2):
đến
Mức Giá (USD):
đến
Tình trạng nội thất:
Mã Sản Phẩm:
Từ Khóa:

Thông tin về 8 phân khu chính tại Khu đô thị mới Thủ Thiêm

Với quy mô lên đến 657 ha, được chia thành 8 khu chức năng chính, tạo nên một khu vực với quần thể dân cư cao cấp cùng với các công trình riêng biệt tạo điểm nhấn cho từng khu. Mỗi khu chức năng được phân bổ với mật độ riêng biệt, tạo nên một tổng thể phát triển hài hòa ở Thủ Thiêm. Từ đó làm tăng giá trị đầu tư các dự án căn hộ quận 2, bất động sản và mang đến cơ hội phát triển cho hàng loạt các loại hình kinh doanh

Bản đồ Phân Khu Chức Năng Khu đô Thị Thủ ThiêmBản đồ Phân Khu Chức Năng Khu đô Thị Thủ Thiêm

Sơ đồ tổng quan các khu chức năng Thủ Thiêm

Khu chức năng số 1

Khu Lõi Trung tâm tại Thủ Thiêm được phân chia thành hai khu chức năng số 1 và số 2a. Khu chức năng số 1 nằm ở phía Bắc tại khu trung tâm. Đây là khu trung tâm thương mại và dịch vụ đa chức năng với các tòa tháp cao nhất được đặt nằm dọc theo đại lộ Vòng cung và quảng trường trung tâm. Chiều cao của các tòa tháp giảm dần về phía sông Sài Gòn và Hồ trung tâm để đảm bảo mỹ quan. Các công trình tạo điểm nhấn quan trọng trong Khu chức năng 1 là Trung tâm Hội nghị Triển lãm có cầu đi bộ qua kênh số 1 nối với Nhà Bảo tàng, Nhà hát giao hưởng cùng với Trung tâm Thông tin Quy hoạch.

Dân số: 14.900 người

Người làm việc: 82.000 người

Chiều cao công trình: 4 – 50 tầng

Hệ số sử dụng đất trung bình: 6,94

Phân Khu Chức Năng Số 1 Thủ ThiêmPhân Khu Chức Năng Số 1 Thủ Thiêm

Khu chức năng số 1 Thủ Thiêm – Các diện tích phát triển và FAR

Tổng hợp các chỉ tiêu phát triển trong Khu chức năng số 1 Thủ Thiêm:

 

– Diện tích Lô phố: 254,451 m2

– GFA: 1,765,000 m2

– Tỷ lệ % sàn Nhà ở: 27%

– GFA hữu dụng sàn Nhà ở: 372,540 m2

– Tỷ lệ % sàn Thương mại: 72%

– GFA hữu dụng Sàn Thương mại: 949,960 m2

– Hệ số sử dụng đất thuận ( Net FAR): 6.94

– Số căn hộ ở: 3,725

– Số chỗ đậu xe khu dân cư: 5,588

– Số chỗ đậu xe khu thương mại: 9,850

– GFA đậu xe: 385,943 m2

– GFA tầng ngầm: 554,756 m2

– Dân số cư trú: 14,902

– Số người làm việc: 81,713

 

Chỉ Tiêu Phát Triển Trong Khu Chức Năng Số 1 Thủ ThiêmChỉ Tiêu Phát Triển Trong Khu Chức Năng Số 1 Thủ Thiêm

Các công trình điểm nhấn trong khu chức năng số 1 Thủ Thiêm

Khu chức năng số 1 Thủ Thiêm được quy hoạch với nhiều công trình trọng điểm như:

 

– Quảng trường trung tâm Thủ Thiêm

– Nhà hát giao hưởng Thủ Thiêm

– Trung tâm hội nghị triển lãm

– Trung tâm triển lãm quy hoạch

– Khu phức hợp căn hộ khách sạn và văn phòng Metropole Thủ Thiêm

 

Các Công Trình điểm Nhấn Trong Khu Chức Năng Số 1 Thủ ThiêmCác Công Trình điểm Nhấn Trong Khu Chức Năng Số 1 Thủ Thiêm

Khu chức năng số 2

Nằm ở phía Nam của Khu Lõi Trung tâm, là một khu phức hợp mật độ cao với các chức năng thương mại, dân cư đa chức năng và thể thao giải trí. Toàn khu được chia thành 3 khu nhỏ: Khu 2a ở phía Bắc Đại lộ Đông Tây, Khu 2b – Khu Phức hợp Tháp Quan sát và Khu 2c – Khu Phức hợp Thể thao giải trí. Các công trình cao tầng được bố trí dọc theo Đại lộ Vòng cung và Quảng trường với chiều cao giảm dần về phía sông Sài Gòn và Hồ Trung tâm. Các công trình điểm nhấn, công cộng quan trọng trong Khu chức năng số 2 là Công trình Khu Phức hợp Tháp Quan sát, Sân vận động, Nhà thi đấu đa năng, Trường học và Trung tâm Hành chính địa phương.

Dân số: 32.000 người

Người làm việc: 60.400 người

Hệ số sử dụng đất: 4,89

Chiều cao công trình 4 – 50 tầng (riêng tháp quan sát Empire City cao 86 tầng)

Tọa lạc ngay tại phía Nam khu trung tâm, khu chức năng số 2 gồm khu thương mại, dân cư đa chức năng và khu thể thao giải trí. Ngoài ra khu vực này còn được chia nhỏ ra làm 3 khu đó là

 

Khu 2a nằm ở phía Bắc Đại lộ Đông Tây, được giao cho tập đoàn Lotte và 3 nhà đầu tư Nhật Bản với tổng mức đầu tư hơn 2 tỷ USD.

Khu 2b được giao cho liên doanh Keppel Land, Tiến Phước và Tập đoàn Gaw Capital Partners với dự án Tháp quan sát cao 86 tầng với tổng số vốn đầu tư 1,2 tỷ USD.

Khu 2c thuộc lõi trung tâm của Thủ Thiêm và có chức năng chính là thể thao và giải trí được giao cho tập đoàn VinGroup gồm khu phức hợp thể thao, giải trí và cộng đồng với mức đầu tư 8.000 tỷ đồng.

Các công trình cao tầng được bố trí dọc theo Đại lộ Vòng cung và Quảng trường với chiều cao giảm dần về phía sông Sài Gòn và Hồ Trung tâm. Các công trình điểm nhấn công cộng quan trọng trong Khu chức năng số 2 là Công trình Khu Phức hợp Tháp Quan sát, Sân vận động, Nhà thi đấu đa năng, Trường học và Trung tâm Hành chính địa phương. Việc phát triển khu chức năng này sẽ góp phần tạo động lực và thu hút đầu tư rất lớn vào các khu chức năng khác trong Khu đô thị mới Thủ Thiêm.

 

Phân Khu Chức Năng Số 2 Thủ ThiêmKhu chức năng số 2 cũng là khu lõi trung tâm tại Thủ Thiêm tuy nhiên nằm ở phía Nam trung tâm.

Khu chức năng số 3

Là một khu chức năng dân cư hỗn hợp nằm dọc bờ Bắc Thủ Thiêm, dưới chân Cầu Thủ Thiêm 1. Khu thương mại đa chức năng cao tầng được bố trí dọc tuyến Đại lộ Vòng cung. Các chức năng dân cư hỗn hợp mật độ xây dựng thấp hơn ở phía bờ sông Sài Gòn và Hồ Trung tâm. Công trình điểm nhấn, công cộng quan trọng trong Khu chức năng số 3 là Trường học và Nhà bảo tàng đối diện Trung tâm Hội nghị Triển lãm qua Kênh số 1.

Dân cư: 30.300 người

Người làm việc: 2.500 người

Hệ số trung bình sử dụng đất: 4,06

Chiều cao công trình: 4 – 25 tầng

Là khu thương mại đa chức năng được bố trí dọc tuyến Đại lộ Vòng cung. Các chức năng dân cư hỗn hợp với mật độ xây dựng thấp ở 2 bờ sông. Khu thương mại đa chức năng này xây cao tầng có các chức năng dân cư hỗn hợp với mật độ xây dựng thấp hơn ở phía sông Sài Gòn và Hồ Trung tâm. Công trình điểm nhấn tại khu chức năng số 3 là trường học và Nhà bảo tàng phía đối diện Trung tâm Hội nghị Triển lãm và trường học.

 

Nổi bật trong phân khu chức năng số 3 là dự án căn hộ The River Thủ Thiêm. Để tìm hiểu chi tiết dự án, vui lòng tham khảo tại đường kinh sau nhé:

 

Phân Khu Chức Năng Số 3 Thủ ThiêmKhu chức năng số 3 là một khu vực hỗn hợp nằm dọc bờ Bắc Thủ Thiêm, ngay chân cầu Thủ Thiêm 1 hiện hữu. .

Các diện tích phát triển và FAR của Khu chức năng số 3 Thủ Thiêm

 

Tổng hợp các chỉ tiêu phát triển

 

Diện tích Lô phố 195,556 m2

GFA 794,620 m2

Tỷ lệ % sàn Nhà ở 93 %

GFA hữu dụng Sàn Nhà ở 589,711 m2

Tỷ lệ % Sàn thương mại 5%

GFA hữu dụng Sàn thương mại 29,985 m2

Hệ số sử dụng đất thuần (Net FAR) 4.06

Số căn hộ ở 4,527

Số chỗ đậu xe Khu dân cư 6,791

Số chỗ đậu xe Khu thương mại 347

GFA Đậu xe 179,260 m2

GFA tầng ngầm 221,338 m2

Dân số cư trú 30,260

Số người làm việc 2,545

Định nghĩa và diễn giải

 

Tổng diện tích Lô phố: Tổng diện tích đất được đầu tư xây dựng mới sau khi đã trừ đất công cộng và giao thông tính bằng m2 và ha.

GFA: Tổng diện tích sàn của các công trình xây dựng trong khu chức năng, tính bằng m2.

Hệ số dử dụng đất thuần (Net FAR), FAR: Hệ số sử dụng đất là tỉ lệ giữa tổng diện tích sàn (GFA) và tổng diện tích đất xây dựng, được tính bằng m2.

Số căn hộ: Tổng số lượng các căn hộ trong Khu chức năng số 3 Thủ Thiêm được xác định trên diện tích dự kiến cho từng căn hộ.

Số chỗ đậu xe Khu dân cư: Số chỗ đậu xe cần thiết cho khu ở được tính theo nhu cầu đậu xe dự kiến.

Số chỗ đậu xe khu Thương mại: Số chỗ đậu xe cần thiết cho khu thương mại được tính trên nhu cầu đậu xe dự kiến.

Tổng diện tích sàn đậu xe: Tổng diện tích các bãi đậu xe đảm bảo đáp ứng nhu cầu đậu xe của Khu chức năng, tính bằng m2.

Tổng diện tích sàn tầng ngầm: Tổng diện tích sàn xây dựng ngầm tính bằng m2.

Dân số cư trú: Quy mô dân số thường trú được tính toán theo số lượng người/hộ nhân với số lượng căn hộ.

Số người làm việc: Quy mô số người làm việc được tính trên tiêu chuẩn m2 sàn làm việc cho 1 người lao động. Diện tích chuẩn này là 12m2/người lao động.

Chi Tiết Các Lô đất Phân Khu 3 Thủ ThiêmChi Tiết Các Lô đất Phân Khu 3 Thủ Thiêm

Khu chức năng số 4

Là khu dân cư hỗn hợp nằm ở phía Bắc Thủ Thiêm. Các công trình thương mại đa chức năng mật độ cao tập trung dọc Đại lộ Vòng cung. Các chức năng dân cư hỗn hợp và công trình công cộng có mật độ thấp dần về phía bờ sông Sài Gòn và rạch Cá Trê lớn. Công trình điểm nhấn, công cộng quan trọng trong Khu chức năng số 4 là ba (3) Trường học, Trung tâm sinh hoạt cộng đồng, Cơ quan Hành chính Địa phương, Trạm Cứu hỏa và Trạm cung cấp nhiên liệu.

Dân cư: 23.800 người

Người làm việc: 8.000 người

Hệ số trung bình sử dụng đất: 3,23

Chiều cao công trình: 4 – 20 tầng

Khu chức năng số 4 là khu dân cư hỗn hợp phía Bắc Thủ Thiêm. Các công trình thương mại mật độ cao tập trung dọc Đại lộ Vòng cung và các khu chức năng dân cư và công trình công cộng có mật độ thấp dần về phía bờ sông Sài Gòn và rạch Cá Trê Lớn. Công trình đặc biệt tại đây là ba cơ sở trường học, trung tâm sinh hoạt cộng đồng, trạm cứu hỏa và trạm cung cấp nhiên liệu, cơ quan hành chính địa phương.

 

Phân Khu Chức Năng Số 4 Thủ ThiêmPhân Khu Chức Năng Số 4 Thủ Thiêm

Khu chức năng số 5

Bao gồm Khu công trình công cộng phía Bắc đại lộ Đông Tây và khu dân cư mật độ thấp phía Nam đại lộ Đông Tây với các công trình thương mại đa chức năng bố trí dọc theo tuyến đại lộ Đông Tây và đường Bắc – Nam. Các công trình điểm nhấn, công cộng quan trọng trong Khu chức năng số 5 là Cung thiếu nhi, Tòa nhà Cơ quan Hành chính Đô thị, Trạm cung cấp nhiên liệu, hai (2) trường học, Trung tâm sinh hoạt cộng đồng và Cơ quan Hành chính địa phương.

Dân cư: 10.400 người

Người lao động: 9.200 người

Hệ số trung bình sử dụng đất: 1,47

Chiều cao công trình: 4 – 10 tầng

Tương tự như khu chức năng số 4 nhưng khu chức năng số 5 tập trung nhiều hơn về các chức năng cộng đồng. Các công trình công cộng nằm phía Bắc đại lộ Đông Tây và khu cư dân có mật độ thấp ở phía Nam đại lộ Đông Tây, các công trình thương mại dọc theo tuyến đại lộ Đông Tây và đường Bắc – Nam. Các công trình điểm nhấn ở đây bao gồm: Cung thiếu nhi, 2 trường học, trung tâm sinh hoạt cộng đồng và cơ quan hành chính địa phương. Ngoài ra còn có Trạm cung cấp nhiên liệu và cơ quan hành chính đô thị.

 

Phân Khu Chức Năng Số 5 Thủ ThiêmKhu chức năng số 5 sẽ là một khu vực yên tĩnh, ấm cúng với các hoạt động cộng đồng và gia đình ngay tại trung tâm TPHCM và chỉ các khu trung tâm kinh tế thương mại lịch sử ở Quận 1 vài phút

Khu chức năng số 6

là khu vực nằm dọc theo Đại lộ Đông Tây và giữa các kênh rạch tự nhiên của bán đảo Thủ Thiêm. Tại đây dự kiến bố trí Công viên Phần mềm ở phía Bắc tuyến Đại lộ Đông Tây. Đây sẽ là đầu mối của các hoạt động kinh tế và nghiên cứu về công nghệ thông tin. Kế cận là Bệnh viện quốc tế, vị trí này giúp cho việc tiếp cận bệnh viện được nhanh chóng và dễ dàng từ phía đại lộ Đông Tây hoặc từ các khu vực trong và ngoài Thủ Thiêm. Tại phía Nam đại lộ Đông Tây là Khu chức năng bao gồm các khối thương mại hỗn hợp nằm dọc theo tuyến hành lang chính, phía sau là các khu ở yên tĩnh và mật độ thấp hơn. Toàn khu vực được bố trí các tuyến giao thông công cộng như xe buýt hoặc tuyến xe buýt nội bộ và tuyến tàu điện ngầm dẫn vào khu nhà ga nằm ở Bệnh viện và Công viên Phần mềm.

 

Dân số: 9.400 người

Người làm việc: 54.000 người

Hệ số trung bình sử dụng đất: 3,34

Chiều cao công trình: 4 – 40 tầng

Khu chức năng số 6 là khu vực nằm dọc Đại lộ Đông Tây và ở giữa kênh rạch tự nhiên của bán đảo Thủ Thiêm. Đây sẽ là nơi tập trung các hoạt động kinh tế và nghiên cứu công nghệ thông tin. Bên cạnh đó là bệnh viện quốc tế, đảm bảo cho nhu cầu sức khỏe của cư dân trong và ngoài Thủ Thiêm. Phía Nam Đại lộ Đông Tây là khu chức năng nằm dọc theo tuyến hành lang. Ở mặt sau là khu dân cư yên tĩnh với mật độ thấp hơn. Nhằm đảm bảo sự kết nối, toàn bộ khu vực được bố trí các tuyến giao thông công cộng. Với các tuyến xe buýt và xe buýt nội bộ cùng tuyến tàu điện ngầm dẫn vào khu nhà ga ngay tại bệnh viện và công viên Phần mềm.

 

Phân Khu Chức Năng Số 6 Thủ ThiêmKhu chức năng số 6 là một khu vực định hướng Đông – Tây nằm dọc theo Đại lộ Đông Tây và giữa các kênh rạch tự nhiên của bán đảo Thủ Thiêm.

Khu chức năng 7

Là Khu chức năng ở cực Đông của Thủ Thiêm, bao gồm nhiều chức năng sau :

 

Khu ở phức hợp phía Đông, hiện đang được xây dựng, tạo nên cửa ngõ phía Đông của Thủ Thiêm. Khu vực phát triển với tầng cao từ trung bình đến cao tầng với đầy đủ hệ thống hạ tầng và dịch vụ công cộng.

 

 

Khu Khách sạn Nghỉ dưỡng Vùng Châu thổ phía Nam kết hợp hài hòa với điều kiện cảnh quan tự nhiên của Thủ Thiêm. Khu Khách sạn được thiết kế đặc biệt nhằm đảm bảo tối đa sự riêng tư cũng như kết nối với phần còn lại của dự án.

 

Khu Phức hợp Bến Du thuyền được đề xuất tại nơi giao nhau tại rạch Cá Trê lớn và sông Sài Gòn. Du thuyền với đủ loại kích cỡ sẽ cập cảng tại đây với chức năng cảng hành khách du lịch. Xung quanh khu cảng dự kiến là một quần thể các khu thương mại như nhà hàng, cửa hiệu và chòi nghỉ.

 

Dân số: 24.000 người

Người làm việc: 400 người

Hệ số trung bình sử dụng đất: 2,75

Chiều cao công trình: 4 – 25 tầng

Là khu chức năng ở phía Đông Thủ Thiêm, bao gồm nhiều chức năng khác nhau bao gồm:

 

Khu ở phức hợp phía Đông : đang được xây dựng và phát triển với tầng cao mức trung bình đến cao tầng mức cao với đầy đủ các hệ thống hạ tầng và dịch vụ công cộng.

Khu khách sạn nghỉ dưỡng Vùng Châu thổ phía Nam : Khu khách sạn nghỉ dưỡng Vùng châu thổ phía Nam kết hợp để hài hòa với cảnh quan tự nhiên của Thủ Thiêm. Khu này được thiết kế đặc biệt đảm bảo sự riêng tư cũng như liên kết với phần còn lại của dự án.

Khu Phức hợp Bến Du thuyền : nơi giao nhau giữa rạch Cá Trê lớn và sông Sài Gòn. Các du thuyền với đủ loại kích cỡ phục vụ hành khách du lịch. Xung quanh cảng dự kiến có một quần thể các khu thương mại như cửa hàng, nhà hàng, nhà nghỉ dưỡng…

Phân Khu Chức Năng Số 7 Thủ ThiêmKhu ở phức hợp phía Đông là khu tái định cư tạo nên cửa ngõ phía Đông của Thủ Thiêm. Khu vực này phát triển với tầng cao từ trung bình đến cao tầng này dự kiến là một đô thị nhỏ trong đô thị lớn với đầy đủ hệ thống hạ tầng và dịch vụ công cộng.

Khu chức năng 8

Là Khu ngập nước phía Nam, là khu vực phát triển sinh thái đa dạng nhất tại Thủ Thiêm. Hầu hết khu vực là đất trồng đước, các tuyến giao thông thủy được nạo vét, các dự án phát triển phải rất cân nhắc nhằm bảo tồn khu vực quan trọng này của bán đảo hiện hữu.

 

Tại một đô thị phát triển và mở rộng cực nhanh như thành phố Hồ Chí Minh, khu bảo tồn sinh cảnh này là một phần rất quan trọng đối với toàn thành phố, đồng thời đóng góp lớn cho hệ sinh thái của môi trường đô thị. Khi có đợt triều cường từ sông Sài Gòn đổ vào hệ thống kênh đào và rừng đước tại khu ngập nước này, nước sẽ được lọc và đổ ngược vào hệ thống giao thông thủy. Có 3 dự án phát triển có ảnh hưởng lớn đến khu vực này : Khách sạn Nghỉ dưỡng Vùng Châu thổ phía Nam nổi (dựng trên hệ cọc) được bố trí tại phía Tây; Công viên nước; và Khu nghiên cứu thực vật.

 

 

Các dự án này được thiết kế và quản lý theo phương thức bền vững, nhằm bảo đảm khu ngập nước phía Nam phát triển ổn định để phục vụ theo đúng vai trò đối với Thủ Thiêm, cũng như với toàn thành phố.

 

+ Số người làm việc : 300 người

+ Hệ số sử dụng đất trung bình toàn khu : 0,34.

+ Chiều cao công trình tối đa bốn (4) tầng.

 

Phân Khu Chức Năng Số 8 Thủ ThiêmKhu chức năng số 8, đươc biết với tên gọi Khu ngập nước phía Nam, là khu vực phát triển sinh thái đa dạng nhất tại Thủ Thiêm.

Các công trình hạ tầng giao thông tại Thủ Thiêm

Về hạ tầng giao thông, Thủ Thiêm theo quy hoạch ban đầu sẽ xây dựng 5 cây cầu kết nối khu trung tâm mới đến các quận, trong đó bao gồm:

 

+ Cầu Thủ Thiêm 1: Kết nối đến Quận Bình Thạnh (Thông xe năm 2008)

 

+ Cầu Thủ Thiêm 2: Kết nối đến trung tâm Quận 1 (Đang xây dựng, dự kiến hoàn thành 2018)

 

+ Cầu đi bộ: Kết nối Công trường Mê Linh đến Quảng trường trung tâm Thủ Thiêm

 

+ Cầu Thủ Thiêm 3: Kết nối đến Quận 4 (Đang kêu gọi đầu tư)

 

+ Cầu Thủ Thiêm 4: Kết nối đến Quận 7 (Đang kêu gọi đầu tư)

 

+ Hầm Thủ Thiêm: Kết nối đại lộ Võ Văn Kiệt và đại lộ Mai Chí Thọ (Thông xe năm 2011)

 

Cùng các tuyến đường nội khu kết nối toàn bộ Thủ Thiêm: Đại lộ Vòng cung (R1), Đường Ven hồ Trung tâm (R2), Đường Ven sông Sài Gòn (R3) Đường Châu thổ trên cao (R4), Đại lộ Mai Chí Thọ và Đường Bắc Nam…

Trong tương lai, Tuyến Metro số 2 cũng được xây dựng tại Thủ Thiêm kết nối lan tỏa đến toàn bộ các khu vực khác trong thành phố.

 

Bài viết liên quan
Các dự án bất động sản khác của chúng tôi
Đánh giá website:
0908280293
Hotline: 0908280293
Close